วันจันทร์กะวันอังคาร

 

  

 

วันจันทร์................ป๋มเป็นไข้(อีกแล้ว)ครับ

วันจันทร์เริ่มทำงานเครื่องยังไม่ทันร้อน.....ก็ต้องลากลับบ้านแล้ว....ย่าโทรมาบอกว่าหนูไข้ขึ้น.... ไม่ไม่แปลกใจเพราะหนูส่ออาการมาตั้งแต่เมื่อคืน....กินนมน้อยมากก่อนนอน...ตอนวันอาทิตย์คงโดนละอองฝนด้วยเพราะมันแต่จะไปอยู่ตรงประตูเพื่อดูกังหันที่ป๊ะซื้อมาติดไว้ที่ประตูรั้ว.....แม่ว่าแล้วเชียว

วันจันทร์กะวันอังคาร

แฟชั่นหนอนวุ้น...ได้มาจากน้องปายครับ

หลังจากไปรับกล้องคืนจากป้าปู ไปแวะซื้อเสื้อให้ยาย...แม่กลับถึงบ้านประมาณบ่ายสามโมง...หนูยังร่าเริงเป็นปกติเพราะไข้ลงแล้วจากฤทธิ์ยาที่ย่าให้กิน...ข้าวเย็นก็กินได้เพียงแต่กินนมน้อยลง

หนูเป็นไข้คราวนี้ทำให้แม่กังวลมากเพราะทั้งยาสำหรับไข้สูงและไข้ต่ำเอาไม่อยู่เลยอุณหภูมิลดลงนิดเดียวเองทั้งๆที่ควรจะลดมากกว่านี้.....แม่แทบไม่ได้นอนเลยตั้งนาฬิกาปลุกันทุกชั่วโมง...กลัวความร้อนขึ้นแล้วหนูชัก.....แม่ปลุกหนุมาเช็ดตัวตั้งแต่ตีห้าเพราะตัวร้อนมาก....แม่ต้องลางาน(อีกแล้ว)...เพราะเป็นห่วงหนูกลัวเวลาที่ไข้ขึ้นมากๆแล้วย่าเช็ดตัวไม่ถึง...กลัวไปสารพัด......พรุ่งนี้ไปหาหมอกันดีกว่าครับ....ไข้สูงลอยๆอย่างนี้ต้องมีอะไรไม่ธรรมดาแน่ๆ...

วันจันทร์กะวันอังคาร

โฉมหน้าคนป่วยตอนไข้ลง

วันอังคาร..........หาหมอครับหาหมอ

เช้านี้อาการไข้ของหนูยังไม่ค่อยดีมีไข้ต่ำๆอยู่.....ถ้าไม่ดีขึ้นคงต้องหาหมอกันแล้ว.....คาดว่าคออาจจะแดงจึงทำให้ไข้ไม่ยอมลงสักที.......

วันนี้กลางวันหนูนอนไป 2 ชม.เต็มๆอาจด้วยเพราะยาด้วยหละแม่ว่า....แต่ประมาณบ่ายสามโมง...จู่ๆหนูก็ไข้ขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 5 นาที มือและเท้าหนูเย็นเฉียบ  ตัวหนูเริ่มลายและปากเริ่มคล้ำ....ดูย่าตกใจมาก....แม่เองก็ตกใจรีบเช็ดตัวแบบย้อนรูขุมขนหรือเช็ดเข้าสู่หัวใจให้หนูทันที  หลังจากตัวหนูเริ่มเย็นลง...แม่ให้ยาไข้สูงกับหนูแล้วเราก็ไปหาหมอที่โรงพยาบาลสินแพทย์กัน...โชคดีวันนี้ป๊ะกลับมาเร็ว......

สรุปคอแดงอีกแล้วครับได้ยาแก้อักเสบหรือยาฆ่าเชื้อมากิน......แต่คราวนี้ได้ยานอกแบบเป็นซองๆมาชงเป็นมื้อไป.....แปลกดีปกติจะได้เป็นขวดชงแล้วแช่ตู้เย็นไว้กินจนหมด....ค่าย่าคราวนี้เลยแพงกว่าทุกทีจากที่เคยไม่เกิน 500 คราวนี้เป็น 800 กว่าๆ......เดือนนี้เงินเก็บหนูต้องลดลงหน่อยแล้วนะครับ.....ลำพังถ้าหนูไม่เจ็บป่วยอะไรแม่ก็พอจะเก็บได้อยู่...แต่บางครั้งถ้าหนูป่วยบ่อยๆ....เงินที่ไปหาหมอก็มาจากตรงนี้แหละครับ.....เอาไว้เงินเดือนแม่ขึ้นตอนปลายปีแม่ว่าจะเก็บเพิ่มอีกหน่อย....หลังจากที่คุยกับป้ามดแล้วว่าเวลาหนูเข้าโรงเรียนคงต้องใช้เงินมากอยู่....เอาหละนอกเรื่องไปไปนาน....มาต่อที่อาการไข้หนูดีกว่า....คืนนี้ทั้งคืนไข้หนูเริ่มห่างแล้ว....แม่ปลุกหนุมากินยาอีกทีก็ตอนตีสาม....ตัวเลยเย็นมาจนถึงเช้าเลย....วันนี้แม่ต้องไปทำงานแล้วครับ....ฝากหนูไว้กับย่า....หายไวๆนะครับลูก

วันจันทร์กะวันอังคาร

โฉมหน้าคนป่วยปากแดง.....

รักลูกครับ

แม่หนึ่ง

 

     Share

<< ......เสา......กับอาติ๊ด......(หวังว่า)......หายป่วยแล้วครับ >>

เซ็ง เซ็ง เซ็งเ
ของเล่นใหม่....ชิ้นเก่า.....
ข้าวเหนียวไก่ทอด..........
ไปทำพ้าดปอดกับป๋มกันฮับ.....
(หวังว่า)......หายป่วยแล้วครับ
วันจันทร์กะวันอังคาร
......เสา......กับอาติ๊ด......
นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอ
รวบยอด....
....โอ๊ย.....ประตูรถหนีบมือ....
.....กลับบ้านกันค่ำจังครับ.....

 
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

Theme design by : plengpleng's diary