......เสา......กับอาติ๊ด......

 

  

 

วันสาร์จ๊ะ......ไม่ได้ดูอีกแล้ว

เย้ เย้ เย้ วันนี้เราไม่ต้องเฝ้าบ้านด้วยแหละครับ....แม่จะพาหนูไปคอนโดกัน....ไม่ได้ไปมานานแล้วเนาะ......คิดถึงพวกน้าๆมั้ยครับ......

วันนี้ป๊ะออกไปทำงานสาย...เข้าทางแม่กับหนูเลยครับ...เราสองคนเลยติดรถป๊ะไปลงคอนโดกัน...ป๊ะเลิกงานแล้วจะแวะมาหาเราจะได้ดูพลุ(งานฉลองสิริราชามบัติครบ 60 ปี ของในหลวง)กันที่คอนโดครับ....แม่ให้น้าหญิงไปสำรวจแล้ว...คงเห็นชัดแน่ๆเลย.....

พอถึงคอนโดก็ดวงไม่ดีเลย...แม่ลืมเอากุญแจมาหละ.....โทรบอกน้าหญิงแล้ว....คงต้องรอกันที่หน้าห้องกันสักพักแหละ...ทนหน่อยนะครับมีแม่ขี้ลืมก็เงี้ย....

ดีที่หน้าห้องอาการดีและแม่บ้านเพิ่งทำความสะอาดส่วนกางเสร็จ...แม่เคลยปล่อยหนูคลานอยู่แถวนั้นเลย...จะไห้อุ้นหนูจนหน้าหญิงมาก็ได้นะครับแต่หนูจะสิ อยากจะสำรวจพื้น....แม่เลยปล่อยให้สำรวจตามใจชอบซะเลย...555....ที่จริงแม่เมื่อยหนะ...

ความทะลักทุเลของเราสองแม่ลูกยังไม่หมดแค่นั้นครับ....หนุอุ๊อีก...ตายแล้วแม่จะทำไงหละเนี้ย....จะเอาหนูวางตรงไหนหว่า....ผลสุดท้ายก็เปลี่ยนเพิสกันตรงหน้าห้องนั่นแหละ...แบบชุลมุนสุดๆ....เล่น....อุ๊...กิน....มันกับพื้นนะแหละ.....

เรารอน้าหญิงกับน้าเอ็ดไม่นาน....ก็ได้เข้าห้องกัน....ความจำของเด็กน้อยยังดีเหมือนเดิม ทำได้และชี้ถูกทั้งหน้าหญิงน้าเอ็ดเลยครับ.....เก๋งจัง...ทั้งๆที่นานๆเราจะได้มาคอนโดกันซะที

ป้ามดแวะมาเอาเสื้อน้องปายหลังจากพาน้องปายไปหาหมอมาแล้ว......น้องปายมีน้ำมูกครับ....ก็หนอนที่จมูกไงครับเหมือนที่หนูเคยเป็ฯไง.....รู้จักป่าวครับ....ป้ามดโดนแม่บังคับให้เอาเสื้อไปทั้งหมด3 ตัวกับกางเกง 2 ตัว....555....ไม่รู้ว่าชอทั้งหมดหรือเปล่า.........

ป๊ะเสร้จงานเร็วมารับเรากลับบ้านกัน...บอกเราว่าคงไม่ได้ดูพลุนะเพราะต้องไปรับลุงดุลย์....อดกันอีกแล้วครับ....แต่ไม่เป็นดูจาททีวีก็ได้....ไม่เป็นไร...ลุงดุลย์สำคัญกว่าอยู่แล้วเนาะ....

วันนี้เราเลยไปหาป้าตุ้มกัน.....ให้ป้าตุ้มตัดผมให้จั๊กหน่อย.....พ่อกับแม่ผมยาวมากแล้ว.....หนูก็จะได้ให้ป้าตุ๊มเล็มผมให้ด้วย....ไม่ต้องมาทนฝีมือตัดผมฮ่วยๆของแม่ไงครับ...แม่บอกป้าตุ๊มว่าแคมเล็มๆก็ได้นะ.....แต่ป้าตุ๊มบอกว่า ตรูเล็มไม่เป็น...ตัดเป็นอย่างเดียว...55555

 

 เสา กับอาติ๊ด

ก่อนตัดทั้งแม่และลูก

 เสา กับอาติ๊ด

เด๋อ...เด๋อ

 เสา กับอาติ๊ด

ทรงผมใหม่ทั้งแม่ทั้งลูก

วันอาติ๊ด......

วันนี้จริงแล้วนัดป้าปูว่าจะไปหา...แต่แม่โทรไปยกเลิกแล้ว....น้องปายยังป่วยอยู่ไว้ถ้าเด็กน้อยหายดีแล้วค่อยไปกันดีกว่า....น่าจะสนุกกว่าครับ...วันนี้เป็นวันแห่งการทำความสะอาดบ้านของป๊ะเหมือนคยครับ.....ป๊ะตั้งหน้าจะเริ่มทำงานแต่เช้า......แต่พอดีปู่อยากออกไปนวดแผนโบราณเลยต้องไปส่งที่แฟชั่นฯ.....หายไปประมาณ 3 ฃม...ต่อมขยันเลยหดหาย....เห็นมะไม่ทำความสะอาดซักวันก็ไม่ตายหรอกนะป๊ะ....วันหลังแม่จะได้ไปเที่ยวซะที....วันอาติ๊ดอะ......

ฝนตกหนักตั้งแต่ตอนบ่ายเด็กน้อยอย่างหนูก็พลอดอดไปเล่นนอกบ้านเลยครับ...อดออกไปดูปลาด้วย....มีงอแงนิดหน่อยพอทน......ขนาดเด็กน้อยยังเบื่อเลยลูก.....เฮ้อ.....อืม.....แม่ลืมเล่าให้ฟังไปว่าเมื่อวานตอนแรกเราว่าจะไปดูพลุกับป้าปูที่เมืองทอง....ป้าปูนัดป้าตุ๊ก พี่จ้องกับบาบูไว้ด้วย.....แต่ก็อดไปไง....พอดีแม่ได้คุยกัยป้าตุ๊ก....ป้าตุ๊กก็ไม่ได้เจอกับป้าปูเหมือนกัน...จอดรถดูแถวสวนสมเด็จ...เพราะรถติดมากเลย.....เห็นพลุดวงเล็กนิดเดียว....กล้องก็ไม่ได้เอาเลนส์ซูมไป......5555 ....งั้นเราสองคนก็โชคดีกว่าเพราะเป็นพลุดวงโต....รถก็ไม่ติด......ไว้คราวต่อๆไปเราคงได้ไปดูกันบ้างเนาะ....

รักลูกครับ

แม่หนึ่ง

 

 

 

 

     Share

<< นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอวันจันทร์กะวันอังคาร >>

ของเล่นใหม่....ชิ้นเก่า.....
ข้าวเหนียวไก่ทอด..........
ไปทำพ้าดปอดกับป๋มกันฮับ.....
(หวังว่า)......หายป่วยแล้วครับ
วันจันทร์กะวันอังคาร
......เสา......กับอาติ๊ด......
นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอ
รวบยอด....
....โอ๊ย.....ประตูรถหนีบมือ....
.....กลับบ้านกันค่ำจังครับ.....
....เฝ้าบ้านอีกแล้วครับ....

 
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

Theme design by : plengpleng's diary