นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอ

 

  

 

เมื่อคืนนี้ตอนนี้แม่กับหนูนั่งเล่น อ่านนิทาน กันเหมือนเคย(แม่ลืมเปิดเพลง)....

สักพักหนุชี้ไปที่วิทยุ  แม่ก็เดาเอาว่าให้แม่เปิดเพลง....แล้วแม่ก็ปล่อยให้หนูเลือกเพลงเอง....คราวนี้หนูเลือกเพลงบรรเลง...หยิบแผ่นจะมือแม่ไปพยายามเสียบเอาเครื่อง....555...ยังไม่เปิดเครื่องมันจะเปิดได้ไงครับ.....แม่เลยรับแผ่นมาจากลูกล้วเปิดให้.....

ตอนที่แม่เปิดแผ่นแม่นั่งพับเพียบทับขาตัวเองไว้ข้างหนึ่ง......พอแม่เปิดแผ่นเสร็จหันหลังมาจะเล่นกับลูกต่อ...โดยที่แม่ลืมตัวว่านั่งทับขาตัวเองเอยู่เลยทำให้ขาบิดแล้วถูกับพื้น.....เจ็บจี๊ดเหมือนไฟฟ้าชีอตเลยครับ......มาร้องโอ๊ยแบบลืมตัวพร้อมกับทำหน้าเบ้.......

หนูมองแม่อยู่ครู่หนึ่งพร้อมกับทำหน้าเบ้ตาม......แล้วคลานมาเอามือตีพื้น....แปะ ....แปะ....ไป 2 ที...จังหวะนี้แม่ก็ยังร้องโอยและหน้าเบ้อยู่.แล้วกนูก็หันหน้าคลานมาทางแม่แล้วเอามือมาจับที่แก้มแม่...สักครุ่หนูก็หันกลับไปเล่นอย่างเดิม...แล้วก็หันไปตีพื้นอีก...แปะ...แปะ....พร้อมกับหันมามองแม่

การกระทำของหนูทำให้แม่คิดเข้าข้างตัวเองว่าหนูปลอบใจแม่......หรือเปล่าครับ

หนูตีพื้น......เหมือนที่ย่าทำเวลาที่หนุเจ็บตัว.....หัวชนบ้าง  หัวโขกพื้นบ้าง.....แล้วร้องไห้.....ย่าจะเบนความสนใจของหนูเพื่อไม่ให้หนูร้องไห้นาน...โดยการตีพื้นหรือตีตรงที่หนูไปโดนใส่.....ความจริงแม่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับความคิดนี้มากนักหรอกครับ....แต่แม่ก็ไม่คิดอะไรมาก......คิดว่าอีกหน่อยหนุก็จะเข้าใจ

แม่ไม่อยากให้หนูเข้าไจว่าการที่หนุเจ็บตัวนั้นเป็นความผิดของคนอื่นหรือสิ่งอื่นซะทั้งหมด.....แม่คิดว่าบ้างครั้งตัวเราเองนั่นแหละเป็นสาเหตุของการทำให้เหิดความเจ็บปวดกับตัวเอง...ซึ่งแม่ก็ไม่เถียงว่าบ้างครั้งการเจ็บตัวหรือเจ็บปวดนั้นอาจไม่เกิดจากตัวเราเอง....โตขึ้นมาหนูเลี่ยงไม่ได้หรอก...หนูจะต้องเจอกับการเจ็บตัวและความเจ็บปวดอีกมากมาย....ซึ่งถ้าถึงตอนนั้นแม่เองอยากให้หนูเผชิญกับมันด้วยคามเข้มแข็งและกล้าหาญ....

ขอบคุณครับ  สำหรับการกระทำปลอบใจแม่.....

รักลูกครับ

แม่หนึ่ง

 

     Share

<< รวบยอด..........เสา......กับอาติ๊ด...... >>

ข้าวเหนียวไก่ทอด..........
ไปทำพ้าดปอดกับป๋มกันฮับ.....
(หวังว่า)......หายป่วยแล้วครับ
วันจันทร์กะวันอังคาร
......เสา......กับอาติ๊ด......
นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอ
รวบยอด....
....โอ๊ย.....ประตูรถหนีบมือ....
.....กลับบ้านกันค่ำจังครับ.....
....เฝ้าบ้านอีกแล้วครับ....
.....เฝ้าบ้านครับ.....

 
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

Theme design by : plengpleng's diary