....เฝ้าบ้านอีกแล้วครับ....

 

  

 

วันนี้ย่า  ป๊ะ  กับลุงดุลย์ไปเที่ยวกันหละ......ส่วนปู่นอนป่วยอยู่บนห้องทั้งวัน

เราก็ต้องเฝ้าบ้านกันอีกแล้วครับ....หนูดีขึ้นแล้วจ๊ะวันนี้แต่แม่ยังไม่อยากพาออกไปข้างนอกเพราะอยากให้หายดีมากกว่านี้ก่อน ...อีกอย่างที่เมืองทองคนเยอะมากๆ.....ก็งานแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงของเรานะสิครับ....

แม่ได้ยินข่าวว่าจัดไม่กี่วันคนไปหลายล้านคนแล้ว..........แม่เองก็อยากไป...คงต้องหาเวลาไปสักวันแล้วแม่จะกลับมาเล่าให้หนูฟังนะครับ.......

พูดถึงในหลวง.....ย่าสอนให้หนูไหว้รูปในหลวงแค่ครั้งเดียว...เด็กน้อยอย่างหนูก็จำได้แล้ว.....พอเห็นรูปในหลวงในหนังสือหรือในทีวีคราใดเป็นอันยกมือขึ้นมาไหว้ทุกที.....เนี้ยหละนะเด็กน้อย.....แม่เองตอนนี้ชักอยากมีความจำดีๆแบบเด็กน้อยบ้างจัง...พอแก่ๆมารู้สึกว่าลืมง่ายมากๆเลย......แย่จังเลยครับ

กิจกรรมของเราสองคนวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก  หนูกินน้อยตามเดิม นมก็ไม่ค่อยกิน...ข้าวก็ไม่อยาก.....เฮ้อ...นน.ลดแน่ๆๆแม่ว่า....แต่ดีนะวันนี้หนูก็ไม่งอแงเลยจ๊ะ....เป็นเด็กดีแม่ไม่ค่อยเหนื่อย....

กว่าป๊ะจะกลับมาก็เย็นแล้ว   เล่าให้ฟังว่าคนเยอะมากดีแล้วที่ไม่พาหนูไป......นั่นนะสิป๊ะนั่นแหละที่อยากจะพาไป...แม่ว่าไม่ไหวแน่ๆ

วันนี้ทุเรียนที่เอามาจากสวนน้องปาย สุกอีกลูกแล้ว......แม่ต้องสวมวิญญาณแม่ค้าทุเรียน....พยายามปอกอยุ่นาน...โดนหนามทิ่มไปหลายแผล.....เฮ้อ...ชอบกินทุเรียนน่าจะไปเป็นสะใภ้ชาวสวนเหมือนป้ามดน๊า...555...อย่าฟ้องป๊ะนะครับ...แม่พูดเล่นเฉยๆ

รักใครซนที่สุด

แม่หนึ่ง

     Share

<< .....เฝ้าบ้านครับ..........กลับบ้านกันค่ำจังครับ..... >>

......เสา......กับอาติ๊ด......
นี่แหนะ.........ตีเลย......ทำแม่เจ็บบเหรอ
รวบยอด....
....โอ๊ย.....ประตูรถหนีบมือ....
.....กลับบ้านกันค่ำจังครับ.....
....เฝ้าบ้านอีกแล้วครับ....
.....เฝ้าบ้านครับ.....
....แม่ฮับ เปลี่ยนเพลงหน่อย.....
.......วันครบรอบวันเกิดของแม่...
......my first step......
....วันนี้แม่ไม่สบายหละ....

 
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

Theme design by : plengpleng's diary